Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng

Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng là một trong những ngày lễ tết cổ truyền tại Việt Nam văn khấn này được sử dụng phổ biến trong dịp đầu năm. Với văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng được dùng với mục đích có thể làm lễ để giải hạn và giảm nhẹ bớt đi những hạn xấu trong một năm. Nhiều gia đình thường làm lễ và sử dụng văn khấn này vào rằm tháng Giêng dịp năm mới để tránh được những tai ương và hóa giải được những điềm dữ. Cùng với văn khấn lễ dâng sao giải hạn Tải Ngon còn cung cấp nhiều hình thức văn khấn khác như văn khấn lễ động thổ, văn khấn về nhà mới...bạn đọc cùng tham khảo nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 3,014 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng

06/02/2017

Trong Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng có nội dung khá đơn giản cũng như dễ dàng thực hiện để khấn đúng với bài bản để tiến hành hóa giải được những điều không may mắn trong năm mới để có một năm mới nhiều niềm vui và mọi điều tốt đẹp hơn. Theo quan niệm của người xưa thì hàng năm mỗi người sẽ có một sao chiếu mệnh khác nhau và trong số các sao này sẽ có sao tốt và sao xấu, chính vì thế nếu bị sao xấu chiếu mạng bạn có thể làm lễ dâng sao giải hạn và ngược lại nếu là sao tốt thì làm lễ nghênh đón sao.

Văn khấn lễ dâng sao giải hạn
Rằm Tháng Giêng

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm……………..
Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….
Ngụ tại:…………………………………..
Chúng con thành tâm có lời kính mời:
- Nhật cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân
- Nam Tào Bắc Đẩu tinh quân
- Thái Bạch, Thi Tuế tinh quân
- Bắc cực Tử vi Đại Đức tinh quân
- Văn Xương Văn Khúc tinh quân
- Nhị thập Bát Tú, Ngũ Hành tinh quấn
- La Hầu, Kế Đô tinh quân
Giáng lâm trước án, nghe lời mời cẩn tấu:
Ngày rằm Nguyên Tiêu, theo lệ trần tục, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả thắp nén tâm hương dâng lên trước án, kính mời các vị lai lâm hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tối lành, gia đình hoà thuận, trên bảo dưới nghe.
Đèn trời sán lạn.
Chiếu thắp cõi trần.
Xin các tinh quân.
Lưu ân lưu phúc.
Lễ tuy mọn bạc.
Lòng thành có dư.
Mệnh vị an cư.
Thân cung khang thái.

van khan le dang sao giai han ram thang gieng

Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng

Theo những quan niệm mà dân gian để lại thì 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào những này nhất định trong tháng chính vì thế bạn tiến hành dâng sao giải hạn cần có quy định về ngày cho từng sao nhất định. Ví dụ đối với sao Thái Dương là ngày 27 hàng tháng, sao Thái Âm ngày 26 âm lịch hàng tháng, sao Mộc Đức ngày 25 âm lịch hàng tháng, sao Thái Bạch ngày 15 âm lịch hàng tháng. Sao Thổ Tú ngày 19 âm lịch, sao Thủy Diệu ngày 21 âm lịch, sao La Hầu ngày 8 âm lịch, sao Kế Đô ngày 18 âm lịch. Để có thể tiến hành hóa giải được những vận hạn bạn tiến hành làm lễ và dùng Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng tại nhà hay cũng co thể tại các chùa.

Việc Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng cùng với những thủ tục về mỗi tuổi là khác nhau cũng tùy thuộc ngày cúng nhất định chính vì thế cần có cái nhìn khách quan và đưa ra những điểm chung và điểm riêng cho mỗi việc cúng lễ này. Khi có văn khấn rồi thì việc sắm lễ cho việc cúng dâng sao giải hạn cũng là điều đáng quan tâm, hầu hết các lễ vật cúng đều có sự giống nhau bao gồm hương, hoa tươi 5 loại quả, trầu cau, rượu, nước, vàng, tiền, gạo, muối. Sau khi lễ xong thì hóa cả tiền vàng văn khấn và bài vị để hoàn thành việc cúng dâng sao giải hạn cho người thân cũng như bản thân mình hàng năm.

Ngoài Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng bạn cũng có thể tham khảo và tìm hiểu nhiều hơn nữa những mẫu văn khấn khác hay các thông tin cũng như các tài liệu hữu ích khác để có thể tham khảo và sử dụng phù hợp với nhu cầu và mục đích của mỗi người. Tất cả những bài văn khấn hay các nội dung đặc biệt được cập nhật và tổng hợp mới nhất trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van khan cung le giai han sao Van Hon

  Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thủy Diệu thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Vân Hớn đầy đủ và chuẩn xác về nội dung để những người gặp sao này chiếu mạng trong năm 2017 có thể hoàn thành lễ dâng sao giải hạn một cách suôn sẻ, cầu mong bình an, may mắn và tài lộc cho một năm mới gặp nhiều điều tốt đẹp.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Vân Hớn

  047

 • Bai van khan cung le giai han sao Thai Duong

  Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương nhưng không phải bài văn khấn nào cũng chính xác và đầy đủ nên có thể những lời cầu nguyện sẽ không được linh nghiệm như ý muốn. Do đó, chúng tôi đã cung cấp bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương chuẩn xác, độc giả chỉ cần tải về máy và in ra để cầu khấn trong nghi lễ dâng sao giải hạn cho các thành viên trong gia đình mình có một năm học tập, làm ăn thật may mắn và suôn sẻ.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương

  061

 • Bai van khan cung le sao giai han sao La Hau

  Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu là một trong số những bài văn khấn được sử dụng nhiều nhất ở dịp đầu năm. Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu được dùng để hóa giải các vận xui cầu mong những điều tốt lành nhất đến trong năm mới. Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu được cập nhật đầy đủ và mới nhất trên Taingon.net bạn có thể tham khảo và tìm hiểu để có thể rõ hơn về các bài văn khấn này cũng như có thể tự mình tìm được các bài văn khấn phù hợp với việc hóa giải điềm dữ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình.
  Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu

  0446

 • Bai van khan cung le sao giai han sao Tho Tu

  Sao Thổ Tú cũng là một trong những sao xấu mà các gia đình phải làm lễ dâng sao giải hạn để tránh những điều không may, yên ổn làm ăn. Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thổ Tú sẽ giúp các gia đình nắm được cách cúng bái sao cho chuẩn xác để những lời cầu nguyện linh nghiệm. Bên cạnh đó, các gia đình cũng cần phải lưu ý về hướng đặt ban thờ cúng và đồ lễ cúng sao cho đúng với yêu cầu để hoàn thành nghi lễ suôn sẻ.
  Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thổ Tú

  090

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng GiêngTải ngay

/ 0