Văn khấn lễ khai hạ

Văn khấn lễ khai hạ được sử dụng trong ngày lễ khai hạ ngày mồng 7 Tết Âm lịch với ý nghĩa kết thúc dịp tết. Lễ khai hạ thường được tổ chức tại các đồng bào dân tộc miền núi, với nghi thức hạ cây nêu. Sau ngày mồng 7, sau khi làm lễ khai hạ xong, mọi người sẽ quay lại với công việc.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 281 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn lễ khai hạ

01/05/2017

Khi làm lễ khai hạ, không thế thiếu văn khấn lễ khai hạ để đọc khấn trong lúc làm lễ. Thông thường, lễ khai hạ diễn ra thường rất đông vui, quy tụ bà con, nhân dân trong cả vùng miền cùng tổ chức. Biểu tượng không thể thiếu trong lễ khai hạ là hình ảnh về cây nêu. Mọi người thường dựng cây nêu vào dịp 23 tháng chạp hoặc vào chiều 30 tết với mong muốn báo cho ma quỷ vùng đất này đã có chủ, ma quỷ không được phép đến quấy nhiễu. Hình ảnh cây nêu cũng thể hiện mong muốn của người dân muốn được bình an, may mắn trong năm mới.
van khan le khai ha

Văn khấn lễ khai hạ

Đồ lễ cần sắm trong ngày lễ khai hạ cũng rất đơn giản là một đĩa dưa hấu, hoa tươi và một ít hương được bày dưới gốc cây nêu. Khi thắp hương làm lễ, thí chủ làm lễ sẽ khấn bài văn khấn lễ khai hạ để cầu mong thần linh, tổ tiên chứng kiến. Nếu trong lễ khai hạ không thể thiếu hình ảnh cây nêu thì trong lễ cúng tết hàn thực lại không thể thiếu bánh trôi, bánh chay. Đây được xem là nét tín ngưỡng dân gian.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo và lưu lại thêm một số bài văn cúng, văn khấn sử dụng nhân dịp đầu năm mới như văn khấn cầu tự đi chùa đầu năm, văn cúng Tết Hàn thực diễn ra ngày mồng 3/3 âm lịch và bài văn khấn lễ khai trương đầu năm...

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan cung le ban Tam Bao

  Văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo là một trong số những bài văn khấn cúng kễ được sử dụng khá phổ biến dành cho những gười hay đi Đình, chùa, miếu, phủ. Văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo dùng để tỏ lòng tôn kính cũng như ngưỡng mộ và biết ơn đối với những vị tháng hiền. Vậy văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo thế nào cho đúng, các nghi lễ sao cho phù hợp hãy cùng tìm hiểu trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo

  0101

 • Van khan cung le ban Cong dong

  Văn khấn cúng lễ ban Công Đồng là một trong số những bài văn khấn được sử dụng khá phổ biến hiện nay phụ thuộc vào phong tục tập quán cũng như văn hóa của mỗi vùng miền. Văn khấn cúng lễ ban Công Đồng sẽ giúp cho việc thờ cúng các vị thần linh thánh mẫu hay các bậc tiền nhân có công với cộng đồng và làng xã. Văn khấn cúng lễ ban Công Đồng được taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Văn khấn cúng lễ ban Công Đồng

  033

 • Van khan khi di le chua Huong

  Văn khấn khi đi lễ chùa Hương là một trong số những bài văn khấn được sử dụng nhiều nhất cũng như phổ biến nhất và đang được rất nhiều người tìm kiếm mỗi dịp xuân về và đi lễ chùa đầu năm. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được dùng khi tham gia lễ hội chùa hương, lễ hội chùa Hương là lễ hội lớn và thu hút được du khách thập phương về nơi đây trẩy hội. Hầu hết mọi người đến với chùa Hương đều có những mong muốn cầu bình an, tài lộc và may mắn cho cả gia đình mình. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được Taingon.net tổng hợp sẽ giúp bạn cầu khấn được đúng chuẩn nhất khi đi lễ chùa.
  Văn khấn khi đi lễ chùa Hương

  01,136

 • Van khan cung le duc Thanh Tran

  Văn khấn cúng lễ Đức Thánh Trần đây là một trong số những bài văn khấn được sử dụng khá phổ biến đối với những người thường đi lễ hội ở các tỉnh thành, các nơi Đình, Đền, Miếu. Văn khấn cúng lễ đức thánh trần thể hiện sự thành kín, biết ơn cũng như ngưỡng mộ các vị Tôn Thần đã có công với đất nước, đem lại cuộc sống an bình cho nhân dân. Văn khấn cúng lễ Đức Thánh Trần được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Văn khấn cúng lễ Đức Thánh Trần

  0137

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn lễ khai hạTải ngay

/ 0