Văn khấn lễ khai hạ

Văn khấn lễ khai hạ được sử dụng trong ngày lễ khai hạ ngày mồng 7 Tết Âm lịch với ý nghĩa kết thúc dịp tết. Lễ khai hạ thường được tổ chức tại các đồng bào dân tộc miền núi, với nghi thức hạ cây nêu. Sau ngày mồng 7, sau khi làm lễ khai hạ xong, mọi người sẽ quay lại với công việc.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 281 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn lễ khai hạ

01/05/2017

Khi làm lễ khai hạ, không thế thiếu văn khấn lễ khai hạ để đọc khấn trong lúc làm lễ. Thông thường, lễ khai hạ diễn ra thường rất đông vui, quy tụ bà con, nhân dân trong cả vùng miền cùng tổ chức. Biểu tượng không thể thiếu trong lễ khai hạ là hình ảnh về cây nêu. Mọi người thường dựng cây nêu vào dịp 23 tháng chạp hoặc vào chiều 30 tết với mong muốn báo cho ma quỷ vùng đất này đã có chủ, ma quỷ không được phép đến quấy nhiễu. Hình ảnh cây nêu cũng thể hiện mong muốn của người dân muốn được bình an, may mắn trong năm mới.
van khan le khai ha

Văn khấn lễ khai hạ

Đồ lễ cần sắm trong ngày lễ khai hạ cũng rất đơn giản là một đĩa dưa hấu, hoa tươi và một ít hương được bày dưới gốc cây nêu. Khi thắp hương làm lễ, thí chủ làm lễ sẽ khấn bài văn khấn lễ khai hạ để cầu mong thần linh, tổ tiên chứng kiến. Nếu trong lễ khai hạ không thể thiếu hình ảnh cây nêu thì trong lễ cúng tết hàn thực lại không thể thiếu bánh trôi, bánh chay. Đây được xem là nét tín ngưỡng dân gian.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo và lưu lại thêm một số bài văn cúng, văn khấn sử dụng nhân dịp đầu năm mới như văn khấn cầu tự đi chùa đầu năm, văn cúng Tết Hàn thực diễn ra ngày mồng 3/3 âm lịch và bài văn khấn lễ khai trương đầu năm...

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan khi di le chua Huong0 trang

  Văn khấn khi đi lễ chùa Hương là một trong số những bài văn khấn được sử dụng nhiều nhất cũng như phổ biến nhất và đang được rất nhiều người tìm kiếm mỗi dịp xuân về và đi lễ chùa đầu năm. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được dùng khi tham gia lễ hội chùa hương, lễ hội chùa Hương là lễ hội lớn và thu hút được du khách thập phương về nơi đây trẩy hội. Hầu hết mọi người đến với chùa Hương đều có những mong muốn cầu bình an, tài lộc và may mắn cho cả gia đình mình. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được Taingon.net tổng hợp sẽ giúp bạn cầu khấn được đúng chuẩn nhất khi đi lễ chùa.
  Văn khấn khi đi lễ chùa Hương

  01,136

 • Bai van khan cung le ban Tam Bao0 trang

  Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo không chỉ giúp các gia chủ có bài văn khấn chuẩn xác về nội dung để khấn ban Tam Bảo mỗi khi đến Chùa ngày Tết mà còn hiểu được các ý nghĩa, việc chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp và tươm tất, cách cúng, cách hạ lễ ban Tam Bảo sao khi đã khấn xong. Để tiện cho việc tham khảo bài văn khấn lễ ban Tam Bảo được thuận tiện và dễ dàng thì các gia đình có thể tải tài liệu về máy tính cá nhân và in ra khổ giấy A4.
  Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo

  00

 • Bai van khan cung le giai han sao Thai Duong0 trang

  Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương nhưng không phải bài văn khấn nào cũng chính xác và đầy đủ nên có thể những lời cầu nguyện sẽ không được linh nghiệm như ý muốn. Do đó, chúng tôi đã cung cấp bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương chuẩn xác, độc giả chỉ cần tải về máy và in ra để cầu khấn trong nghi lễ dâng sao giải hạn cho các thành viên trong gia đình mình có một năm học tập, làm ăn thật may mắn và suôn sẻ.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương

  061

 • Van khan le dang sao giai han ram Thang Gieng0 trang

  Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng là một trong những ngày lễ tết cổ truyền tại Việt Nam văn khấn này được sử dụng phổ biến trong dịp đầu năm. Với văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng được dùng với mục đích có thể làm lễ để giải hạn và giảm nhẹ bớt đi những hạn xấu trong một năm. Nhiều gia đình thường làm lễ và sử dụng văn khấn này vào rằm tháng Giêng dịp năm mới để tránh được những tai ương và hóa giải được những điềm dữ. Cùng với văn khấn lễ dâng sao giải hạn Tải Ngon còn cung cấp nhiều hình thức văn khấn khác như văn khấn lễ động thổ, văn khấn về nhà mới...bạn đọc cùng tham khảo nhé.
  Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng

  03,014

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn lễ khai hạTải ngay

/ 0