Văn khấn Tết Nguyên Tiêu

Bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu là bài văn khấn được sử dụng để cúng trong ngày Rằm tháng Giêng hàng năm, còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này, các gia đình Việt thường sắm lễ vật, chuẩn bị tiền vàng để lên Chùa làm lễ Phật, cầu mong sức khỏe, bình an cho các thành viên trong gia đình đồng thời làm mâm cơm cúng gia tiên thật tươm tất với hương hoa đèn nến tại nhà. Vì thế, bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu sẽ giúp gia đình cúng lễ được chuẩn xác hơn, cả năm luôn may mắn, sức khỏe và bình an.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 13,780 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn Tết Nguyên Tiêu

12/12/2017

Bên cạnh các bài văn khấn ông Công ông Táo, văn khấn lễ tất niên hay bài văn khấn ban Tam Bảo mà chúng tôi đã cung cấp ở những bài viết trước thì các gia chủ cũng cần phải ghi nhớ bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu để có thể cúng Phật và tổ tiên trong ngày Rằm tháng Giêng.

van khan tet nguyen tieu
Văn khấn Tết Nguyên Tiêu

Theo như tục lệ xưa, ngày Rằm tháng Giêng là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới và thường được gọi là Tết Nguyên Tiêu. Trong ngày này, các gia đình Việt Nam thường đi lên chùa để lễ Phật và làm một mâm cơm tại nhà để cúng gia tiên, cầu mong sang năm mới các thành viên trong gia đình đều được bình an, sức khỏe, mọi sự hanh thông. Ấy vậy mà ông bà ta mới có câu: "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giiêng". Chính vì vậy, có thể thấy ngày lễ này rất quan trọng, ngoài việc sắm lễ sao cho đúng thì các gia chủ còn cần phải chuẩn bị một bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu thật chuẩn xác.

Bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu mà chúng tôi chia sẻ không chỉ gồm có hai bài cúng Rằm tháng Giêng tại nhà và ở Chùa mà còn gợi ý cho các gia đình cách sẵm lễ vật cúng Tết Nguyên Tiêu sao cho đúng. Trong đó có cách sắm mâm lễ mặn và mâm lễ chay để các gia đình lựa chọn tùy theo yêu cầu.

Bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu tại nhà phải bắt đầu bằng câu niệm Phật "Nam mô a di đà Phật" lặp lại 3 lần liên tiếp, sau đó gia chủ tiếp tục kính lạy các Chư Phật mười phương, các vị thần thánh. Tiếp theo, gia chủ nêu tên của mình, tên các thành viên trong gia đình mình, địa chỉ nhà và mời các vị Chư Phật chứng giám cho lòng thành, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cháu được vạn sự như ý. Kết thúc bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu bằng câu niệm Phật "Nam mô a di đà Phật" 3 lần như khi bắt đầu khấn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan Than linh trong ngay mung 1 Tet

  Văn khấn Thần linh trong ngày mùng 1 Tết là một trong số những bài văn khấn dùng để cúng các vị thần linh, đây là nghi kễ không thể thiếu được. Hàng năm vào dịp lễ tết chúng ta thường tổ chức lễ cúng gia tiên rồi sau đó tiến hành chuẩn bị các thủ tục để cúng các vị thần trong nhà. Văn khấn thần linh trong ngày mùng 1 Tết được Taingon.net tổng hợp mới nhất mời các bạn cùng tham khảo và sử dụng hợp lý nhất.
  Văn khấn Thần linh trong ngày mùng 1 Tết

  01,686

 • Van cung Tet Ha Nguyen

  Văn cúng Tết Hạ Nguyên hay còn gọi là những bài văn khấn Tết cơm mới vào ngày rằm tháng 10 âm lịch. Vào những ngày này hàng năm theo phong tục dân gian để lại là các vị thân xẽ xuống trần gian để xem xét những công việc tốt xấu của gia đình để tâu với Ngọc Hoàng. Chính vì thế các gia đình tiến hành thực hiện lễ cúng tết cơm mới để cầu ban phúc lành, tránh được những tai hoa và cũng là dịp dâng cơm mới lên cúng tổ tiên. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết hơn trên Taingon.net.
  Văn cúng Tết Hạ Nguyên

  0183

 • Van khan den Hung2 trang

  Ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương được diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Khi đi lễ đền Hùng, việc chuẩn bị đồ lễ, văn khấn đền Hùng là điều rất quan trọng mà mọi người cần chuẩn bị để thể hiện lòng thành của mình. Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài văn khấn đền Hùng chuẩn nhất dưới đây do Taingon.net đăng tải.
  Văn khấn đền Hùng

  00

 • Van khan le thuong dung

  Các bài văn khấn lễ thường dùng ở miếu, đền, chùa và thờ cúng tại nhà mà Taingon.net giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp cho các gia chủ nắm được cách khấn bái tổ tiên, thần phật sao cho đúng chuẩn, từ đó mới có thể cầu xin tài lộc, sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trong tài liệu văn khấn lễ thường dùng này bao gồm nhiều loại văn khấn khác nhau, phù hợp với từng thời điểm và mục đích sử dụng của các gia đình như văn khấn động thổ xây nhà, văn khấn ngày rằm, mùng 1, các bài văn khấn lễ cổ truyền thường dùng...
  Văn khấn lễ thường dùng

  292114

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn Tết Nguyên TiêuTải ngay

/ 0