Tả một người bạn thân mà em yêu quý, Văn mẫu lớp 5

Tả một người bạn thân mà em yêu quý - Bài văn mẫu lớp 5 khiến nhiều em học sinh bối rối không biết làm như thế nào để có một bài văn hay và đạt được điểm số cao. Tả người thân là dạng bài văn tả người mà các em học sinh lớp 5 sẽ được học trong giờ tập làm văn, giúp các em sử dụng thành thạo nghệ thuật miêu tả. Tả một người bạn thân mà em yêu quý – Bài văn mẫu lớp 5 được Taingon.net tổng hợp rất nhiều bài văn tả người thân hay mà các em có thể tham khảo ngay để nắm được cách viết dạng văn tả người này.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 2,550 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Tả một người bạn thân mà em yêu quý, Văn mẫu lớp 5

19/05/2017

Văn tả người tả một người bạn thân mà em yêu quý thì các em có thể lựa chọn tả bố, mẹ, tả ông, bà , chị gái hoặc em trai mình… Các em hãy suy nghĩ thật kỹ ai là người các em yêu quý nhất và muốn tả thì hãy tả lại người thân đó thật hay và dành điểm số cao cho bài tập làm văn này. Với người thân của mình thì khi tả các em có thể bày tỏ cảm xúc, sự yêu quý của mình dành cho người đó.
ta mot nguoi ban than ma em yeu quy van mau lop 5

Tả một người bạn thân mà em yêu quý, Văn mẫu lớp 5


Để làm tốt bài văn tả một người bạn thân mà em yêu quý thì các em cần xác định được bố cục của một bài tập làm văn hoàn chỉnh phải gồm đầy đủ ba phần là mở bài, thân bài và kết bài.
 • Mở bài các em có thể giới thiệu về người thân của mình khái quát và quan hệ của người đó với mình như là bố hay mẹ…
 • Phần thân bài các em miêu tả lại người thân đó như hình dáng, tuổi tác, các đặc điểm nổi bật trên khuân mặt, tính cách của người đó ra sao. Các em có thể miêu tả kỹ hơn về các trạng thái cảm xúc để người đọc có thể hình dung được người được tả có tính cách như thế nào.
 • Phần kết bài là những cảm nghĩ của các em về người được tả và nhận xét về người đó.
Trong một bài văn mẫu tả một người bạn thân mà em yêu quý thì ngoài việc tập trung miêu tả về người thân của mình, để bộc lộ rõ hơn tính cách của người thân đó các em có thể miêu tả mối quan hệ của người đó với mình, với những người thân khác ra sao. Ví dụ như các em tả bà thì các em có thể nhấn mạnh bà có đôi mắt hiền từ, luôn cười móm mém với em và mọi người xung quanh. Bà thường kể chuyện cho em nghe và dạy em các câu ca dao, tục ngữ…

Việc miêu tả hành động, nghề nghiệp, những sở thích của người thân sẽ góp phần thể hiện tính cách của người đó và giúp người đọc hình dung ra được người các em đang tả có ngoại hình như thế nào và tính cách ra sao. Như vậy là các em đã có một bài tập làm văn một người bạn thân mà em yêu quý rất hay và xúc động.

Bài văn mẫu lớp 5 - tả một người bạn thân mà em yêu quý được gợi ý với những nội dung chính và hướng dẫn sơ lược về các viết hy vọng sẽ giúp các em tìm cho mình những ý tưởng hay cho bài tập làm văn của mình. Trên hệ thống của Tải Ngon còn có rất nhiều các bài văn mẫu hay chọn lọc ở các lớp học khác nữa như bài văn mẫu lớp 4, đối với các em học sinh cấp 2 có thể tham khảo mẫu bài văn mẫu lớp 6 nhé. Rất nhiều các đề tài hay điển hình đó.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van mau lop 5 Ke ve mot nguoi co y chi nghi luc ma em biet hoac duoc nghe ke

  Để giúp các em học sinh lớp 5 có thể làm tốt được dạng văn tự sự, Taingon.net sẽ cung cấp bài Văn mẫu lớp 5: Kể về một người có ý chí nghị lực mà em biết hoặc được nghe kể để các em có thể tham khảo vào rút được những kinh nghiệm làm bài dành cho mình. Tham khảo những bài văn mẫu lớp 5 hay sẽ giúp các em có thể cải thiện được khả năng làm văn của mình, học hỏi được những cách làm văn hay để qua đó có thể vận dụng vào giải quyết những đề văn được giao đạt kết quả cao nhất.
  Văn mẫu lớp 5: Kể về một người có ý chí nghị lực mà em biết hoặc được nghe kể

  032

 • Bai van mau lop 5 Ta canh dem trang ma em cho la thu vi nhat

  Bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất sẽ cung cấp cho các em học sinh hai bài văn mẫu được viết hoàn chỉnh với các phần mở bài, thân bài và kết luận, bài văn mẫu lớp 5 thứ nhất mở đầu bằng cách hồi ức lại những lần ngắm trăng trước kia của mình và từ đó lấy cơ sở đi bào đêm ngắm trăng đẹp và thú vị nhất, đó là đêm trăn rằm tháng bảy.
  Bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

  0152

 • Van mau lop 3 Ke ve nguoi me yeu quy cua em

  Trong số những bài văn mẫu lớp 3 hay có trên Taingon.net, các em có thể tham khảo Văn mẫu lớp 3: Kể về người mẹ yêu quý của em để hoàn thiện khả năng làm văn miêu tả của mình đồng thời trau dồi thêm kỹ năng làm văn để giải quyết được những đề văn có độ phức tạp hơn về sau. Khi tham khảo bài văn mẫu thì các em cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để chắt lọc được cấu trúc chung của để bài và cách triển khai các ý hoàn chỉnh để vận dụng vào bài viết của mình.
  Văn mẫu lớp 3: Kể về người mẹ yêu quý của em

  01,490

 • Van mau lop 6 Ke ve mot thay giao hay mot co giao ma em quy men

  Trong các đề văn dành cho các em học sinh, đề bài kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến là một đề bài quen thuộc, thầy cô giáo là những người rất thân quen với các em học sinh, tuy nhiên, đề bài này cũng sẽ gây ra những khó khăn nhất định, vì vậy, bài văn mẫu Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến sau đây sẽ giúp các em có thể tìm ra những cách giải quyết đề bài này hay nhất.
  Văn mẫu lớp 6: Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

  0110,446

Bình luận bằng Facebook

Tả một người bạn thân mà em yêu quý, Văn mẫu lớp 5Tải ngay

/ 0