Văn mẫu lớp 6: Kể về một việc tốt em đã làm

Để giúp các em học sinh có thể giải quyết đề bài kể về một việc tốt em đã làm, sau đây, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các em bài văn mẫu Kể về một việc tốt em đã làm để qua đó, các em tìm được những ý tưởng trình bày để viết được một bài văn hay cho mình tránh được tình trạng lan man, dài dòng, không đi đúng được yêu cầu của đề bài.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 160,042 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn mẫu lớp 6: Kể về một việc tốt em đã làm

25/10/2017

Bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm gồm nhiều bài mẫu khác nhau, trong đó, mỗi bài lại thể hiện được ý tưởng riêng, đó cũng là cách giúp cho bài văn tạo nên sự khác biệt so với những bài văn khác. Khi tham khảo văn mẫu, bạn sẽ học được cách viết, cách chuyển câu, chuyển đoạn một cách nhịp nhàng và quan trọng là nắm được cấu trúc cơ bản nhất của bài văn để có thể vận dụng giải quyết những đề văn được giao. Trước khi bắt tay vào thực hiện bài văn của mình, thông qua việc tham khảo các bài văn mẫu, có thể lập ra một dàn ý chi tiết gạch ra các ý chính cần có trong bài để tránh tình trạng thiếu ý, ý trùng lặp trong quá trình làm văn.
van mau lop 6 ke ve mot viec tot em da lam
Văn mẫu lớp 6: Kể về một việc tốt em đã làm
Tại sao nên tham khảo văn mẫu?
Tham khảo văn mẫu sẽ giúp học sinh có thể tìm được cách làm văn hay cho mình. Khi được giao một đề bài, nếu như học sinh vẫn còn mơ hồ không biết mình nên viết như thế nào thì văn mẫu chính là những gợi ý để có thể giúp các em có thể nảy sinh ra các ý tưởng mới mẻ, đồng thời, qua những bài văn mẫu, khả năng sử dụng ngôn từ cũng trở nên linh hoạt hơn. Văn mẫu cũng dạy cho học sinh cách diễn đạt, cách triển khai các ý thành một bài viết hay.

Sử dụng văn mẫu như thế nào cho hiệu quả?
Văn mẫu là “con dao hai lưỡi”, nếu như các bạn sử dụng văn mẫu một cách chừng mực sẽ biến chúng thành công cụ hữu ích giúp cho việc học văn được dễ dàng hơn, trong đó, ngôn từ được trau chuốt và sử dụng hợp ngữ cảnh, tăng sức hấp dẫn cho bài viết. Tuy nhiên, nếu như chúng ta quá lạm dụng vào văn mẫu, dần dần bạn sẽ trở thành người lười suy nghĩ và khả năng tư duy của bạn cũng kém đi. Bên cạnh đó, bạn cần phải chọn lọc những tài liệu văn mẫu phù hợp trong hàng loạt các sách văn mẫu bán tràn lan trên thị trường. Lựa chọn những quyển văn mẫu có chất lượng tốt và sử dụng đúng mục đích sẽ giúp việc học văn của bạn tốt dần lên.

Bên cạnh bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm, trên Taingon.net còn cung cấp rất nhiều văn mẫu có chất lượng tốt để các em có thể tham khảo, trong đó, bài văn mẫu kể lại câu chuyện về một người có tấm lòng nhân hậu cũng là một trong những tài liệu hay giúp cho các em học văn được tốt hơn, hay bạn có thể tham khảo bài văn mẫu kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến để có thể tìm được cách giải quyết nếu như thầy cô giao cho đề văn này.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van mau lop 5 Ke chuyen ve mot viec lam tot dep gop phan bao ve canh quan moi truong

  Bài văn mẫu lớp 5: Kể chuyện về một việc làm tốt đẹp góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường, tác giả sẽ kể về việc làm tốt để bảo vệ Hồ Tây, một trong những cảnh đẹp nổi tiếng của thủ đô Hà Nội, bài văn mẫu lớp 5 sẽ bắt đầu bằng việc nhắc đến hai câu thơ về Hồ Tây và sau đó đi thẳng vào việc kể lại các hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp.
  Bài văn mẫu lớp 5: Kể chuyện về một việc làm tốt đẹp góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường

  0176

 • Van mau lop 6 Ke ve mot thay giao hay mot co giao ma em quy men

  Trong các đề văn dành cho các em học sinh, đề bài kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến là một đề bài quen thuộc, thầy cô giáo là những người rất thân quen với các em học sinh, tuy nhiên, đề bài này cũng sẽ gây ra những khó khăn nhất định, vì vậy, bài văn mẫu Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến sau đây sẽ giúp các em có thể tìm ra những cách giải quyết đề bài này hay nhất.
  Văn mẫu lớp 6: Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

  0110,446

 • Bai tap lam van lop 6 Em hay ke ve mot chuyen tham que noi hoac que ngoai

  Văn mẫu sẽ là một công cụ giúp học sinh tiến bộ hơn nếu như các em biết lựa chọn những bài văn mẫu hay và được chọn lọc kỹ lưỡng, trong số những bài văn mẫu được được giá cao, các em học sinh có thể tham khảo Bài tập làm văn lớp 6: Em hãy kể về một chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại để học được cách làm văn tự sự hay nhất. Qua việc tham khảo những bài văn mẫu lớp 6 hay, các em học sinh sẽ rút được những kinh nghiệm để giúp cho việc học văn ngày càng hoàn thiện hơn.
  Bài tập làm văn lớp 6: Em hãy kể về một chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại

  010,257

 • Van mau lop 5 Ke ve mot nguoi co y chi nghi luc ma em biet hoac duoc nghe ke

  Để giúp các em học sinh lớp 5 có thể làm tốt được dạng văn tự sự, Taingon.net sẽ cung cấp bài Văn mẫu lớp 5: Kể về một người có ý chí nghị lực mà em biết hoặc được nghe kể để các em có thể tham khảo vào rút được những kinh nghiệm làm bài dành cho mình. Tham khảo những bài văn mẫu lớp 5 hay sẽ giúp các em có thể cải thiện được khả năng làm văn của mình, học hỏi được những cách làm văn hay để qua đó có thể vận dụng vào giải quyết những đề văn được giao đạt kết quả cao nhất.
  Văn mẫu lớp 5: Kể về một người có ý chí nghị lực mà em biết hoặc được nghe kể

  032

Bình luận bằng Facebook

Văn mẫu lớp 6: Kể về một việc tốt em đã làmTải ngay

/ 0