Văn mẫu lớp 8: Nghị luận về câu nói có tài mà không có đức là kẻ vô dụng

Văn mẫu lớp 8: Nghị luận về câu nói có tài mà không có đức là kẻ vô dụng là một bài nghị luận xã hội khá hay, đòi hỏi học sinh phải áp dụng các kiến thức cũng như vốn sống để hoàn thành tốt bài văn. "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó" là một trong những câu nói mà Bác Hồ đã khuyên nhủ thanh niên học sinh. Bài văn mẫu lớp 8 sẽ là những gợi ý hay giúp các em học sinh phân tích và suy nghĩ về tài và đức trong lời dạy xưa của Bác.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 31 Loại file:

Tải tài liệu

Tài liệu thường xem cùng

 • Van mau lop 9 Nghi luan ve cau tuc ngu doi cho sach rach cho thom0 trang

  Để giúp các em học sinh có thể làm tốt một bài nghị luận xã hội, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các em bài văn mẫu lớp 9: Nghị luận về câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm” với các ý đầy đủ và được triển khai khá trọn vẹn để các em có thể tham khảo và vận dụng vào giải quyết đề bài này hoặc các đề văn tương tự khác. Trong các bài văn mẫu lớp 9, bài văn mẫu Nghị luận về câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm” được đánh giá là một bài viết hay, xúc tích, đáng để các em học sinh có thể tham khảo.
  Văn mẫu lớp 9: Nghị luận về câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm”

  020

 • Van mau lop 9 Nghi luan xa hoi ve cau Gan muc thi den gan den thi sang0 trang

  Nghị luận xã hội về câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là một đề bài được nhiều trường đưa ra trong mỗi kỳ kiểm tra năng lực của các em học sinh lớp 9, để giải quyết tốt đề bài này, các em học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” để biết được các ý cần có đồng thời học hỏi được cách triển khai vấn đề một cách rõ ràng, thuyết phục nhất. Trong những bài văn mẫu lớp 9, bài văn mẫu: Nghị luận xã hội về câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” mà Taingon.net giới thiệu được đánh giá là một bài văn mẫu hay, được thầy cô và các em học sinh yêu thích.
  Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”

  021

 • Van mau lop 12 Nghi luan ve su luoi bieng0 trang

  Văn mẫu lớp 12: Nghị luận về sự lười biếng sẽ là tài liệu tham khảo giúp các em học sinh nắm được những nội dung chính cần triển khai trong bài, sau đó sắp xếp các ý sao cho hợp lý nhất, làm dàn ý chi tiết để chắc chắn không bỏ sót các luận điểm hoặc luận cứ. Bên cạnh đó, bài văn mẫu lớp 12 còn là những gợi ý hay để các em học sinh trau đồi vốn từ, cách viết và giọng văn sao cho hay và mượt mà nhất để khi làm bài sẽ đạt kết quả cao như mong đợi và điều này rất quan trọng.
  Văn mẫu lớp 12: Nghị luận về sự lười biếng

  039

 • Van nghi luan xa hoi Hoc van khong co que huong nhung nguoi hoc phai co To quoc0 trang

  Với đề văn nghị luận xã hội: Học vấn không có quê hương nhưng người học phải có Tổ quốc thì học sinh cần phân tích, làm rõ hai vế của quan điểm này bao gồm "học vấn không có quê hương" và vế thứ hai là "người học phải có Tổ quốc" và chốt lại vấn đề ở phần cuối cùng của bài làm. Trong bài văn mẫu lớp 12 mà chúng tôi chia sẻ sẽ có cả phần dàn ý chi tiết và bài làm đầy đủ để các em học sinh tham khảo và nắm rõ ý chính, diễn giải bài văn nghị luận xã hội về một tư tưởng, đạo lí của mình thật hay và lôi cuốn.
  Văn nghị luận xã hội: Học vấn không có quê hương nhưng người học phải có Tổ quốc

  0787

Bình luận bằng Facebook

Văn mẫu lớp 8: Nghị luận về câu nói có tài mà không có đức là kẻ vô dụng Tải ngay

/ 0