Văn mẫu tả dòng sông lớp 5

Bài văn tả dòng sông lớp 5 là một trong những đề văn khá hay và xuất hiện nhiều trong các đề kiểm tra, đề thi của học sinh cấp tiểu học. Chính vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ những bài văn tả dòng sông lớp 5 được sưu tầm có chọn lọc từ nhiều bài văn mẫu hay trên cả nước giúp các em nắm được bố cục bài làm, cách triển khai nội dung...

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 243,386 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn mẫu tả dòng sông lớp 5

01/10/2017

Bài văn tả dòng sông lớp 5 sẽ giúp các em nắm được cách triển khai một đề văn tả dòng sông là như thế nào, cách lọc và chọn ý ra sao để không bị lạc đề khi làm, đồng thời bài văn tả dòng sông lớp 5 sẽ cho các em thêm nhiều gợi ý hay và thú vị để viết bài văn của mình thật hay, trôi chảy và thu hút người đọc vào mạch. Bài văn tả dòng sông lớp 5 bao gồm 15 bài tham khảo khác nhau với nhiều cách dẫn dắt và mở đầu thú vị. Bài tham khảo thứ nhất là mở đầu theo cách gián tiếp, đi từ các cảnh đẹp của quê hương trong ký ức tuổi thơ và dần dần dẫn dắt đến với dòng sông nhỏ lưu giữ những tiếng cười của trẻ em mỗi buổi chiều hè. Tác giả bài văn tả dòng sông lớp 5 này bắt đầu thân bài bằng cách miêu tả vị trí của con sông, sau đó đi vào miêu tả vẻ đẹp của con sông theo trình tự thời gian là buổi sáng, trưa và chiều, các hoạt động của em nhỏ xung quanh dòng sông mỗi ngày.

Bài văn tả dòng sông lớp 5 bài tham khảo số 3 lại chọn một cách mở đầu khác với hai bài tham khảo đầu đó là mở đầu trực tiếp, câu văn mở đầu đề cập luôn đến con sông Hồng, miêu tả nét đặc biệt của dòng sông và nhấn mạnh con sông đã gắn liền với thời thơ ấu của các em nhỏ. Bài văn này cũng miêu tả vẻ đẹp của con sông trong nhiều thời điểm khác nhau nhưng lồng vào đó những kỷ niệm đáng nhớ và đẹp của trẻ nhỏ.

Ngoài những bài văn mẫu tả cảnh dành cho học sinh lớp 5 các bạn cũng có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa các bài văn tả cảnh lớp 5 khác để ứng dụng cho nhu cầu học tập của mình dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Sử dụng các bài văn mẫu giúp cho việc làm văn trở nên đơn giản và đúng chuẩn hơn, giảm bớt thời gian tìm kiếm và có vốn nền tảng văn học tốt hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mot so bai van mau ta cay coi lop 5

  Nếu như các thầy cô, các phụ huynh và các em học sinh đang có nhu cầu tìm những tài liệu liên quan đến văn tả lớp 5 thì có thể tham khảo một số bài văn tả cây cối lớp 5 để giúp bé có thể rèn luyện được khả năng tưởng tượng, khả năng diễn đạt cũng như có thể nhiều ngôn ngữ phong phú và ý tưởng mới có những bài văn tiếp theo của mình. Trong tài liệu mà Taingon.net giới thiệu sau đây có các bài văn mẫu miêu tả các loại cây gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống, giúp bé có thể học được cách quan sát thật kỹ lưỡng sự vật, sự việc xung quanh mình.
  Một số bài văn mẫu tả cây cối lớp 5

  06,845

 • Bai van mau lop 5 Ta canh mua xuan

  Bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh mùa xuân sưu tầm nhiều bài văn hay của các em học sinh tiểu học trong cả nước, có rất nhiều bài viết tả cảnh mùa xuân mượt mà và đi vào lòng người, bài văn mẫu lớp 5 này bao gồm tả cảnh mùa xuân trên quê hương em, buổi sáng mùa xuân ở khu phố, khu vườn vào mùa xuân, tả cảnh vào xuân, tả khu vườn hoa một buổi sáng đẹp trời mùa xuân hoặc tả cảnh đẹp vào mùa xuân...
  Bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh mùa xuân

  01,196

 • Van mau lop 12 Phan tich bai ki Ai da dat ten cho dong song cua Hoang Phu Ngoc Tuong

  Văn mẫu lớp 12: Phân tích bài kí Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường là tác phẩm văn học tiêu biểu của nền văn học hiện đại thể loại kí, có nội dung ca ngợi vẻ đẹp của dòng sông Hương thơ mộng cũng như con người xứ Huế. Chính vì vậy, với đề bài này thì học sinh cần phân tích vẻ đẹp của sông Hương ở các góc nhìn khác nhau đó là địa lý, lịch sử và văn hóa, phần kết luận chính là phần chốt để bài văn kết thúc đầy ấn tượng. Tham khảo ngay bài văn mẫu lớp 12 này để có những cách nhìn và diễn đạt thật xuất sắc cho bài văn của mình.
  Văn mẫu lớp 12: Phân tích bài kí Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

  0572

 • Ta mot nguoi ban than ma em yeu quy Van mau lop 5

  Tả một người bạn thân mà em yêu quý - Bài văn mẫu lớp 5 khiến nhiều em học sinh bối rối không biết làm như thế nào để có một bài văn hay và đạt được điểm số cao. Tả người thân là dạng bài văn tả người mà các em học sinh lớp 5 sẽ được học trong giờ tập làm văn, giúp các em sử dụng thành thạo nghệ thuật miêu tả. Tả một người bạn thân mà em yêu quý – Bài văn mẫu lớp 5 được Taingon.net tổng hợp rất nhiều bài văn tả người thân hay mà các em có thể tham khảo ngay để nắm được cách viết dạng văn tả người này.
  Tả một người bạn thân mà em yêu quý, Văn mẫu lớp 5

  02,550

Bình luận bằng Facebook

Văn mẫu tả dòng sông lớp 5Tải ngay

/ 0