Xác nhận hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Đơn xin xác nhận xác nhận hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn là văn bản được sử dụng vào trong trường hợp gia đình, các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cần sự xác nhận của chính quyền địa phương để được hưởng những ưu đãi đặc biệt theo quy định của bộ lao động - thương binh và xã hội. Theo đó, khi bạn muốn thực hiện thủ tục này, phải sử dụng mẫu đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn theo đúng chuẩn mới nhất và điền các thông tin một cách chính xác, rõ ràng trước khi đề nghị lên chính quyền xem xét.

capmaptrang

Số trang: 3 Lượt xem: 1,731 Lượt tải: 354 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Xác nhận hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

05/04/2016

Mẫu đơn xác nhận hộ nghèo phải là mẫu đơn do cơ quan nhà nước ban hành, mọi thủ tục cũng cần phải tuân theo trình tự pháp luật của nhà nước. Nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu về vấn đề này cũng như nội dung liên quan tới thủ tục liên quan tới đơn xác nhận hộ nghèo thì cùng tham khảo tại TaiNgon.net nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp tới các ban đọc những bài viết cụ thể, chính xác rõ ràng nhất liên quan tới quá trình xác nhận hoàn cảnh khó khăn để giúp quá trình phê duyệt được hiệu quả đúng pháp luật hơn.

xac nhan hoan canh kho khan


Đối tượng công dân tiến hành làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn đó là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, đó là những em học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở, THPT, Sinh viên thuôc hưởng chính sách pháp luật của nhà nước sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân xã phường thị trấn.

Thành phần hồ sơ bao gồm :

+ Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, xác nhận hộ nghèo.

+ Giấy tờ cần phải nộp bao gồm hộ khẩu thường trú, chứng minh thư nhân dân của người đề nghị, thẻ học sinh, sinh viên… trường hợp các em không có hộ khẩu thường trú thì phải tiến hành làm tờ đơn xác nhận tạm trú.

+ Cơ quan tiến hành thực hiện nhận hồ sơ theo quy định là UBND Cấp xã, cơ quan thực hiện tiếp nhân là cán bộ lao động xã hội thương binh cấp xã…

Để hiểu rõ hơn thông tin liên quan tới từng đối tượng bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp ở từng bài viết của chúng tôi, cùng với đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi còn mang tới nhiều những biểu mẫu và tài liệu khách liên quan như : hợp đồng vay tiền, đơn bảo lưu kết quả, đơn chuyển trường.... bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Xac nhan ho ngheo4 trang

  Giấy xác nhận hộ nghèo nhằm biết được hoàn cảnh khó khăn của những hộ gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và cần sự giúp đỡ, bảo trợ của xã hội. Để xác nhận hộ nghèo cần tuân thủ thực hiên theo 4 bước mà TaiNgon.net có đưa ra. Bạn có thể xem xét dựa trên sơ yếu lý lịch, hoàn cảnh kinh tế cụ thể để có được đánh giá chuẩn xác nhất, từ đó nhà nước sẽ có sự hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình này vươn lên trong cuộc sống.
  Xác nhận hộ nghèo

  17038

 • Xac nhan ho can ngheo2 trang

  Tham khảo tài liệu xác nhận hộ cận nghèo nếu như bạn là cán bộ tư pháp hoặc cán bộ thôn, xã. Xác nhận hộ cận nghèo nhằm mục đích tìm ra những gia đình có hoàn cảnh tương đối khó khăn, cần sự giúp đỡ, chung sức của cộng đồng. Uỷ ban nhân dân xã là người ra quyết định công nhận hộ nghèo. Để xác nhận hộ nghèo bạn cũng thực hiện những bước tương tự như xác nhận hộ cận nghèo. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay có tại TaiNgon.net như: đơn xin xác nhận, đơn xác nhận công tác, giấy xác nhận nợ...
  Xác nhận hộ cận nghèo

  18327

 • Thu tuc cho vay doi voi hoc sinh sinh vien co hoan canh kho khan5 trang

  Thủ tục cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được áp dụng trong nhiều năm trở lại đây do bộ lao động thương binh xã hội kết hợp với ngân hàng chính sách vay vốn học tập. Thep đó, những trường hợp học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, muốn tham gia học tập tại các trường trung cấp đến đại học trên cả nước sẽ được tạo điều kiện vay vốn trong suốt quá trình học tập. Để được áp dụng chính sách này, trước tiên các em cần làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để tiến hành làm những thủ tục liên quan.
  Thủ tục cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  34,1613,212

 • Thu tuc xac nhan ho ngheo

  Thủ tục xác nhận hộ nghèo là một trong số những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những gia đình được xét diện hộ nghèo, họ có thể biết được những quy trình cũng như hiểu rõ hơn những thủ tục cần thiết khi xin xác nhận hộ nghèo. Thông qua những thủ tục này bạn cũng có thể biết được hồ sơ cần những gì và tiến hành những thủ tục theo trình tự nào và các đối tượng ra sao. Thủ tục xác nhận hộ nghèo được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Thủ tục xác nhận hộ nghèo

  05,826

Bình luận bằng Facebook

Xác nhận hộ nghèo có hoàn cảnh khó khănTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3