Xin nghỉ việc và những yếu tố cần cân nhắc

Khác với làm đơn xin việc, viết lá đơn xin nghỉ việc cần phải có nhiều những yếu tố cân nhắc hơn. Chắc hẳn bởi vì một lý do nào đó thì bạn mới quyết định viết đơn xin nghỉ việc, nhưng trước khi nộp đơn cho sếp bạn nên tham khảo những yếu tố cân nhắc trước khi muốn làm đơn xin nghỉ việc ngay sau đây nhé.

hungthenguyen

Số trang: 4 Lượt xem: 4,315 Lượt tải: 2,221 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Xin nghỉ việc và những yếu tố cần cân nhắc

18/01/2016


Cầm lá đơn xin nghỉ việc nộp cho sếp đùng là không hề đơn giản chút nào, tuy nhiên nếu như bạn đã tìm được một công việc phù hợp hơn, cảm thấy hứng thú và có cơ hội phát triển hơn thì việc nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty cũ và cv xin việc ở công ty mới của bạn sẽ là một quyết định sáng suốt.


Cùng tham khảo những cân nhắc sau đây trước khi rời khỏi công ty cũ của mình nhé,Bạn thông báo với sếp bạn viết đơn xin nghỉ việc vì đã nhận được một công việc mới.


+ Điều đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc đó là công ty mới của mình người sếp sẽ đánh giá bạn như thế nào, thực sự sang bên môi trường công ty mới bạn có thể làm tốt được công việc và vị trí của mình không.
can nhac trươc khi viet don xin nghi viec


+ Trường hợp bạn nộp đơn xin nghỉ việc chỉ là mong muốn bạn được tăng lương hoặc là được đề bạt lên những vị trí tốt hơn trong công việc của mình, trường hợp bạn được giữ lại, được tăng lương nhưng niềm tin của bạn sẽ bi giảm sút, điều này có thể sẽ làm giảm sút hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp.+ Điều quan trọng hơn khi niềm tin trong công việc của bạn bị mất, sếp sẽ không còn giao những công việc trọng trách quan trọng cho bạn nữa bởi lúc nào đó bạn không còn hài lòng với công việc bạn có thể đi bất cứ lúc nào, việc thanh lý hợp đồng lao động bất cứ lúc nào cũng có thể diễn ra.


+ Vấn đề tiếp theo khiến bạn hao tâm tốn sức khi đi tìm việc khác nếu lý do khiến bạn làm đơn xin nghỉ việc đó là môi trường làm việc không còn phù hợp, bạn cảm thấy mệt mỏi, đối với trường hợp này việc ở lại hoàn toàn là điều không nên, như vậy nếu tiếp tục làm việc bạn sẽ thấy vô cùng mệt mỏi.


+ Khi ra đi đừng quên nói lời cảm ơn đến sếp, cảm ơn đồng nghiệp để nói thay lời chia tay nhé.

Chuẩn bị đến công ty làm việc mới chắc hẳn bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc .... bản sơ yếu lý lịch cần phải được trình bày thật ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn nổi bật, với thông tin này bạn đọc có thể tham khảo tại TaiNgon.net. Chúc các bạn đọc giả thành công.Tài liệu thường xem cùng

 • Cv xin viec va nhung dieu can biet

  Cv xin việc và những điều cần biết sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan hơn khi viết cv xin việc từ đó sẽ giúp bạn hoàn thiện được mẫu cv xin việc để gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng giúp bạn không bị lu mờ trước những mẫu cv xin việc khác, giúp bạn có được vị trí công việc mà mình mong muốn,
  Cv xin việc và những điều cần biết

  2,009646

 • Nhung yeu to giup ban thanh cong trong viec viet CV5 trang

  Tài liệu tham khảo cho các bạn có tư liệu để có thể viết một CV xin việc hoàn chỉnh tốt nhất gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến những yếu tố giúp bạn thành công trong việc viết CV đúng không nào. Đơn xin việc ảnh hưởng rất nhiều đến việc các bạn có trúng tuyển hay không, có tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không. Và việc viết một đơn xin việc không hề dễ mà đó còn là cả một quá trình cũng như tích lũy kinh nghiệm, tham khảo cùng chúng tôi để có được những kinh nghiệm bổ ích nhất khi viết CV bạn nhé.
  Những yếu tố giúp bạn thành công trong việc viết CV

  398209

 • Cv tieng anh va nhung dieu can biet2 trang

  Cv tiếng anh hiện nay đang là yêu cầu tuyển dụng của rất nhiều doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng bây sẽ không đơn thuần yêu cầu các ứng viên của mình nộp những lá đơn xin việc thông thường, thay vào đó sẽ là những bản cv tiếng anh, kèm theo những bản sơ yếu lý lịch khoa học được trình bày một cách rõ ràng cụ thể, đó cũng chính là yếu tố giúp cho bộ hồ sơ xin việc của bạn không bị lu mờ trước những ứng viên tiềm năng khác. Bạn đã biết những yêu cầu cần thiết của một bản cv xin việc tiếng anh chưa, vậy thì cùng tham khảo những thông tin này TaiNgon.net chia sẻ tới bạn đọc ngay sau đây nhé.
  Cv tiếng anh và những điều cần biết

  1,713921

 • Nhung viec can lam khi quyet dinh nghi viec5 trang

  Khi đã quyết định viết đơn xin nghỉ việc tại một nơi nào đó, đồng nghĩa với việc bạn phải tiến hành các thủ tục cần thiết để bàn giao công việc, giải quyết nốt những việc còn dang dở cũng nhữ ký các giấy tờ liên quan đến việc thanh lý hợp đồng. Quy trình nghỉ việc tại các cơ quan, đơn vị khác nhau có thể có những điểm khác nhau nhất định, tuy nhiên về cơ bản là các nhân viên đều phải viết đơn xin nghỉ việc, kết thúc hợp đồng, bàn giao công việc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình cơ bản và các thủ tục cần khi quyết định xin nghỉ việc.
  Những việc cần làm khi quyết định nghỉ việc

  216120

Bình luận bằng Facebook

Xin nghỉ việc và những yếu tố cần cân nhắcTải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4