Ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo

Ngày Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp hàng năm đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa từ thời xa xưa của người Việt Nam và vẫn còn đang được lưu truyền đến ngày nay. Cứ vào ngày này, các gia đình lại tất bật chuẩn bị mâm cơm cúng tươm tất, đầy đủ lễ vật, hương hoa cùng tiền vàng, thả cá chép để đưa ông Công ông Táo về trầu trời báo cáo các công việc tốt xấu của gia đình trong một năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo, vì thế mà dẫn đến nhiều quy tắc thờ cúng sai lầm. Tham khảo ngay ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo để hiểu rõ hơn về một nét đẹp của dân tộc Việt. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất để các bạn làm lễ cúng dễ dàng hơn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 151 Loại file:

Tải tài liệu

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach sap mam co cung ong Cong ong Tao

  Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp, gia đình bạn đã chuẩn bị mâm lễ mặn thật thịnh soạn để tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời chưa? Tham khảo ngay hướng dẫn cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo dưới đây để có thể dễ dàng hình dung mình cần mua sắm những lễ vật gì, bày biện mọi món ăn như thế nào để mâm cỗ cúng thể hiện được lòng thành kính và chu đáo của gia chủ. Bên cạnh đó, bài văn khấn ông Công ông Táo cũng sẽ giúp gia đình bạn hoàn thành thủ tục cúng ông Công ông Táo trong ngày 23 tháng Chạp.
  Cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

  0131

 • Cach chon gio dep de lam le cung ong Cong ong Tao

  Nhiều gia đình chỉ quan tâm đến cách chuẩn bị mâm cỗ cúng, văn khấn ông Công ông Táo mà quên mất cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo cũng rất quan trọng. Từ xưa đến nay, việc tiễn ông Công ông Táp về trầu chời là một trong những nghi lễ không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Việt, mỗi gia đình lại làm lễ cúng ông Công ông Táo một giờ khác nhau, có nhà thì làm vào buổi sáng ngày 23 tháng Chạp, một số gia đình khác lại làm vào buổi chiều. Vậy để biết cúng ông Công ông Táp giờ nào đẹp thì hãy tham khảo ngay tài liệu này nhé.
  Cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo

  0158

 • Ngay ong Tao ve troi3 trang

  Tết ông Công ông Táo có lẽ đã rất quen thuộc với các gia đình hiện này, song nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc ngày Ông Táo về trời là ngày bao nhiêu theo lịch âm và lịch dương, nguồn gốc của ngày tết ông Công ông Táo bắt nguồn từ đâu, cần chuẩn bị lễ vật gì và văn khấn ông Công ông Táo như thế nào... Tất cả những câu hỏi đó đã được chúng tôi giải đáp cặn kẽ trong tài liệu ngày ông Táo về trời để các bạn trẻ cùng gia đình chuẩn bị một ngày Tết tươm tất tiễn ông Công ông Táo về trời đồng thời hiểu rõ một nét văn hóa tâm linh tín ngưỡng đẹp của người Việt.
  Ngày Ông Táo về trời

  155

 • Cach rut chan huong ngay ong Cong ong Tao 23 Tet

  Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo 23 Tết cũng là một trong những nghi thức mà các gia đình quan tâm nhất trong thời điểm này. Thông thường, công việc lau chùi ban thờ, rút chân hương thường diễn ra vào sau lễ cúng ông Công ông Táo. Người rút chân hương nên là một người có tâm thờ cúng trong gia đình, phải tắm rửa sạch sẽ và thành tâm thực hiện công việc. Tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nắm được quy trình tỉa chân hương đúng chuẩn. Ngoài ra, các gia đình chưa biết khấn ông Công ông Táo thì có thể tham khảo văn khấn ông Công ông Táo chuẩn xác để hoàn thành thủ tục lễ ngày 23 tháng Chạp.
  Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo 23 Tết

  0783

Bình luận bằng Facebook

Ý nghĩa ngày cúng ông Công ông TáoTải ngay

/ 0